Đại lý 3S Volkswagen Đồng Nai

Công nghệ an toàn trên xe Volkswagen – Phần 2

22/11/2023
Công nghệ an toàn trên xe Volkswagen – Phần 2

Công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen

Ở bài viết trước, chúng ta đã nhắc đến rất nhiều các công nghệ an toàn chủ động được trang bị trên xe Volskwagen (có thể đọc lại bài viết tại đây). Thế nhưng, để đảm bảo an toàn hơn nữa cho khách hàng sử dụng xe Volkswawgen, hãng xe Đức còn trang bị thêm nhiều công nghệ an toàn bị động cho xe của mình. Những công nghệ này sẽ kết hợp với nhau giúp người sử dụng cũng như những hành khách trên xe được an toàn hơn khi di chuyển trên nhiều cung đường. Hãy cùng tìm hiểu những công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen với bài viết dưới đây!

Trạng thái biến dạng của thân xe

Việc xác định trước mức độ biến dạng của xe và độ cứng vững cho khoang hành khách mang tính quyết định đến sự sống còn của người ngồi bên trong. Khi xảy ra va chạm, vị trí đầu tiên bị tác động bởi lực là khung sườn xung quanh xe, thế nên Volkswagen đã gia cố để làm sao lực tác động sẽ bị giảm xuống đáng kể trước khi ảnh hưởng đến những người trên xe.

Trạng thái biến dạng của thân xe

Lực tác động từ tai nạn phải được phân tán ra xunng quanh khoang hành khách.

Những khu vực dễ bị tác động và biến dạng – Crumple Zones

Những khu vực tại phía trước và phía sau xe được thiết kế với khả năng hấp thụ lực tác động từ vụ va chạm và bảo vệ hành khách trên xe. Hình ảnh dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được thiết kế khung sườn xe của Volkswagen được thiết kế để như thế nào để khi xảy ra va chạm lực tác sẽ được hấp thụ ở những khu vực này. Những khu vực dễ bị tác động và biến dạng-Crumple Zones

Dầm thép hông cửa được gia cường giúp bảo vệ trước các vụ va chạm bên hông

Dầm thép hông cửa được làm bằng thép có độ cứng cao tạo ra sự kết nối giữa bản lề và cụm ổ khóa của xe và giúp ngăn ngừa nguy cơ bị lực tác động ảnh hưởng vào khu vực người ngồi khi va chạm xảy ra. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ trong việc mở các cánh cửa sau khi va chạm xảy raDầm thép hông cửa được gia cường

Cụm hỗ trợ rút đai an toàn khẩn cấp

Dây đai an toàn là trang bị không thể thiếu đối với ô tô hiện nay, nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh khi có va chạm xảy ra, dây đai an toàn không ít lần đã cứu mạng cho người ngồi trên xe. Dưới đây sẽ là nguyên lý của cụm hỗ trợ rút đai an toàn khẩn cấp, cộng nghệ an toàn bị động của xe Volkswagen:

 • Nếu ETR được kích hoạt, hợp chất pyrotechnical propulsion được kích nổ và dẫn động các viên bi di chuyển vào bộ chứa đi ngang qua bánh răng
 • Cuộn dây đai được dẫn động bởi lực quay từ bánh rang, và quấn dây đai theo hướng ngược lại với hướng dây đai kéo
 • Giảm độ chùng giây đai
 • Hành khách ngồi trên xe sẽ giảm thiểu được chấn thương do lực quán tính gây ra, do cơ thể được giữ yên trên ghế
 • Hệ thống chỉ hoạt động trong khoảng thời gian 30-40 miligiâyCụm hỗ trợ rút đai an toàn khẩn cấp
Hệ thống túi khí và đai an toàn (Trong vài mili giây)

Hệ thống túi khí và đai an toàn (Trong vài mili giây)

Bộ giới hạn lực căng đai

Bộ giới hạn lực căng đai
Để tránh trường hợp khi có va chạm dây đai an toàn sẽ rút lại để giữ hành khách nhưng lại siết quá mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, Volkswagen cũng trang bị thêm 1 công nghệ an toàn bị động nữa là bộ giới hạn lực căng đai:

 • Thanh xoắn hoạt động như một lò xo
 • Khi tai nạn xảy ra, lực quán tính của hành khách sẽ hoạt động theo đai an toàn
 • Dây đai nhả ra một cách có kiểm soát, phụ thuộc vào lực tác động lên nó
 • Giảm nguy cơ bị nội chấn thương

  Cấu tạo bố giới hạn lực căng đai

  Cấu tạo bố giới hạn lực căng đai.

Các túi khí cũng là một công nghệ an toàn trên xe Volkswagen

Thêm 1 công nghệ an toàn bị động nữa trên xe Volkswagen đó là túi khí. Sau khung sườn làm giảm lực tác động, bộ dây đai an toàn để giữ người ngồi trên xe không bị văng ra, thì túi khí chính là 1 tấm nệm để giúp khách hàng an toàn tuyệt đối khi có va chạm. Sau đây, là 1 số điểm đáng chú ý trên công nghệ túi khí của xe Volkswagen:

 • Cảm biến trong bộ điều khiển túi khí có chức năng xác định nguy cơ xảy ra tai nạn
 • Nếu việc giảm tốc của phương tiện nhỏ hơn giá trị được thiết lập sẵn trong hộp điều khiển, các túi khí sẽ không bung ra
 • Thêm vào đó, một số mẫu xe hiện đại được trang bị túi khí bảo vệ phần đầu gối.
 • Trên xe new Passat bao gồm 9 túi khí và đặc biệt là túi khí hông cho 2 ghế hành khách phía sau

  Các công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen - Túi khí

  Các công nghệ an toàn bị động – Túi khí

Tối đa hóa an toàn của phần tựa đầu (Ghế trước)

Một điểm an toàn nữa trên phần ghế trước của xe do Volkswagen sản xuất đó là phần tựa đầu. Kiểu dáng đặc biệt của phần tựa đầu
cũng như vị trí của nó giúp phần tựa đầu ôm sát phần đầu người ngồi hơn so với các thiết kế thông thường. Vào thời điểm cuối va chạm từ sau, phần tựa đầu hỗ trợ người ngồi ở các điểm: 

 • Giảm thiểu nguy cơ phần đầu bị xoay.
 • Hỗ trợ giữ ổn định sớm hơn
 • Khả năng hỗ trợ cho các phần cơ ở cổ
 • Giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương vùng cổ

  Tối đa hóa an toàn của phần tựa đầu (Ghế trước)

  Phần tựa đầu ghế trước được thiết kế đặc biệt

Hệ thống phanh hạn chế đa va chạm

Cuối cùng, phanh chính là thứ tác động trực tiếp tới việc va chạm sẽ xảy ra như thế nào ? Va chạm mạnh hay nhẹ sẽ là yếu tố tiên quyết về việc người ngồi trên xe có an toàn hay không.

 • Công nghệ mới được phát triển được áp dụng trên các xe Golf, Passat và các mẫu xe khác
 • Hệ thống phanh trên xe được kiểm soát sau khi xảy ra va chạm nhằm giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra tiếp theo liên quan đến vụ tai nạn
 • Hệ thống phanh Multi-collision tự động phanh (khẩn cấp) lần đầu tiên ngay khi một vụ va chạm được xác định bởi các cảm biến túi khí.
 • Hệ thống phanh hạn chế đa va chạm làm giảm tốc độ xe xuống còn 10km/h tại chỉ số tối đa 0.6 g. Điều này thì đảm bảo phương tiện vẫn có thể kiểm soát ngay cả trong trường hợp hệ thống phanh tự động
 • Lái xe có thể kiểm soát hệ thống phanh hạn chế đa va chạm bất kỳ lúc nào ( bằng cách tăng tốc hay thậm chí dậm phanh mạnh hơn)

  Hệ thống phanh hạn chế đa va chạm

  Hệ thống phanh hạn chế đa va chạm

Kết luận về công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen

Cuối cùng, chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen. Hãy cùng nhìn lại những điểm quan trọng:

 • Công nghệ an toàn bị động là một hệ thống thiết kế và kỹ thuật được áp dụng trên xe Volkswagen nhằm bảo vệ hành khách khi xảy ra tai nạn.
 • Một số tính năng an toàn bị động trên xe Volkswagen bao gồm: khung gầm chắc chắn, túi khí đa tầng, hệ thống bảo vệ người đi xe phía trước và phía sau, và hệ thống treo linh hoạt.
 • Công nghệ an toàn bị động trên xe Volkswagen đã nhận được nhiều giải thưởng và chứng chỉ an toàn quốc tế.

Với những tính năng an toàn bị động này, bạn có thể yên tâm khi lái xe Volkswagen. Hãy đến ngay showroom Đại Lý Volkswagen Đồng Nai để trải nghiệm những tính năng an toàn đặc biệt này và lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn muốn nhận giá tốt hơn?

Đ lại số điện thoại, ại lý gửi bạn giá bán đặc biệt tốt nhất